Lời tựa: Hành trình tìm định vị bản thân

18 tuổi, như bao thanh niên trẻ khác, tôi bước chân vào cánh cổng trường đại học mang theo những hoài bão, ước mơ của tuổi trẻ. Những năm tháng sinh viên, tôi tham gia rất nhiều các hoạt động đoàn, hội của nhà trường và tỉnh Bắc Giang. Bên cạnh việc học trên trường tôi bắt đầu đi làm thêm từ năm nhất. Và rồi đam mê kinh doanh lớn dần lên trong tôi.

Khi tôi 23 tuổi, tôi đã tích lũy được một số vốn nhất định. Tôi từ bỏ công việc với mức lương gần 30 triệu và thực hiện khát khao khởi nghiệp, làm chủ cuộc sống của mình, hiện thực hóa đam mê kinh doanh, tạo thêm công ăn việc làm cho nhiều người. Tôi bắt đầu khởi nghiệp với ý tưởng công ty về công nghệ thông tin.

Tuy nhiên, con đường khởi nghiệp không bao giờ trải đầy hoa hồng mà sẽ luôn có những thất bại xen lẫn thành công. Có lúc phải từ bỏ tất cả, có lúc phải tìm hướng đi mới cho mình, có lúc tay trắng mất tất cả, có lúc mọi thứ đều quay lưng với mình, tuyệt vọng, bế tắc… Nhưng trong hành trình khởi nghiệp đầy gian truân ấy, tôi chưa bao giờ “BỎ CUỘC” vẫn luôn tin vào bản thân, và quyết tâm theo đuổi tới cùng.

Rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp từng hỏi tôi lấy đâu ra năng lượng tích cực, và ý chí không bỏ cuộc như vậy. Nếu bạn cũng có cùng câu hỏi, hoặc cũng đang tò mò Hà Văn là ai? thì bạn hãy đọc những dòng chia sẻ của tôi trong cuốn tự truyện mang tên “Hành trình định vị bản thân” này của tôi . Tôi không thích viết những lời hoa mỹ hay đao to búa lớn gì cả, chỉ mong thông qua những chia sẻ này lan tỏa năng lượng tích cực đến các bạn, những người đã – đang – chuẩn bị khởi nghiệp.

Hà Nội, ngày chớm thu 2021.

Mến tặng Dương Đức và Thụy Hòa

Tặng các thành viên trong gia đình Havan Plus